Thống kê truy cập
Skip portlet Portlet Menu
Lượt truy cập:  
 
 
 
 
 
KINH TẾ
Skip portlet Portlet Menu

Chiều ngày 09/02/2018 UBND thành phố Cà Mau tổ chức lễ công bố quyết định chứng nhận sản phẩm dưa hấu của HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Lý Văn Lâm đạt chuẩn VietGap giai đoạn 2018- 2020, đây là tín hiệu vui trong những ngày đầu xuân mới này với cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Trong những ngày này bà con nông dân vùng chuyên canh dưa hấu thành phố Cà Mau đang bắt tay vào thu hoạch vụ dưa hấu Tết, trúng mùa, được giá nên người trồng dưa phấn khởi hướng tới Tết cổ truyền của dân tộc vui tuơi, đầm ấm.

Ngày 31/01/2018, Hội Nông dân phường 9 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tính đến ngày 30/01/2018, nông dân thành phố đã thu hoạch được trên 1.600 ha lúa vụ 2, đạt trên 60% kế hoạch, năng suất bình quân ước đạt trên 5,5 tấn/ha, trúng mùa, được giá nên bà con nông dân phấn khởi chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Nằm trong công tác phục vụ Tết cổ truyền của dân tộc, sáng nay ngày 01/02/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành 389 thành phố Cà Mau ra quân kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Trong những ngày này, bà con làng nghề dệt chiếu truyền thống Tân Thành (gồm phường Tân Thành và xã Tân Thành) thành phố Cà Mau đang tất bật bắt tay vào mùa dệt chiếu phục vụ thị trường tết Nguyên đán Mậu Tuất  2018.

Ngoài vụ dưa hấu Tết, được xem là vụ chính trong năm, đối với vùng chuyên canh rau màu truyền thống như xã Tân Thành, xã Lý Văn Lâm, xã An Xuyên… thì thời điểm này nông dân đã bắt đầu cải tạo đất, xuống giống các loại rau màu phục vụ thị trường Tết Mậu Tuất năm 2018.

Vụ lúa Đông xuân năm nay Trung tâm khuyến nông tỉnh kết hợp với Phòng kinh tế thành phố Cà Mau chọn xã An Xuyên làm điểm chỉ đạo xây dựng mô hình cánh đồng lớn luân canh Lúa - Tôm và cánh đồng lớn chuyên lúa với tổng diện tích trên 200 ha, hiện nay các trà lúa phát triển rất tốt, mở ra hướng phát triển bền vững cho bà con nông dân.

Hiện nay, mô hình điểm bán “nông sản thực phẩm sạch” đang được nhân rộng tại các điểm chợ trên địa bàn thành phố Cà Mau. Hoạt đồng này từng  bước nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người tiêu dùng.

Những ngày gần đây, bà con nông dân trên địa bàn TP Cà Mau chuẩn bị khâu xuống giống vụ dưa hấu tết 2018.

Đầu Trước 12345678910... Sau Cuối
 
 
 
 
 
- Ngày 06/11/2017, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 2465/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ. Theo đó, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên tuyền cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo nguy cơ tử vong do đuối nước ở trẻ em; tăng cường công tác rà soát, phát hiện các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ bao gồm các hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, các sông, ao, hồ… kịp thời có giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em. Bên cạnh đó, các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không đảm bảo an toàn gây nguy hiểm và tử vong cho trẻ em. Kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình của trẻ bị tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước. (08/11/2017)
- Từ ngày 15/11/2017 đến 15/12/2017, thành phố Cà Mau triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Theo đó, tổ các hoạt động trọng tâm như: Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao tại cơ quan, đơn vị, địa phương về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới… (08/11/2017)
- Thành phố Cà Mau triển khai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” diễn ra từ ngày 2-8/10/2017 với các hoạt động như: Xây dựng chương trình, chuyên mục về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức tuyên truyền, treo băng rôn, pa nô, áp phích tuyên truyền sâu rộng về chủ đề và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ tại các điểm trường; tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các lớp học nghề cho lao động nông thôn. (29/09/2017)
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu