Thống kê truy cập
Skip portlet Portlet Menu
Lượt truy cập:  
 
 
 
 
 
Đô Thị
Skip portlet Portlet Menu

Ngày 29/9/2018, Hội nghị thường niên cụm đô thị hội viên Tây nam bộ lần thứ VII năm 2018 được khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau.

Từ một thị xã, năm 1999, thành phố Cà Mau chính thức được thành lập. Với nền tảng 43 năm hình thành và phát triển, TP Cà Mau nhanh chóng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong sự phát triển của tỉnh nói riêng và vùng Tây Nam Bộ nói chung.

Trong 4 ngày, từ ngày 10 và 13, 14, 15/08/2018, phường Tân Xuyên phối hợp với Phòng quản lý đô thị thành phố Cà Mau và các ngành chức năng ra quân cưõng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường.

Nằm trong công tác xây dựng và chỉnh trang đô thị, trong thời gian qua thành phố Cà Mau đã triển khai các giải pháp phòng chống ngập úng tại một số tuyến đường nội ô thành phố Cà Mau.

Vừa qua, Ban An toàn giao thông thành phố thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với UBND các xã, phường ra quân giải tỏa chướng ngại vật trên các tuyến sông chính trên địa bàn thành phố. Đợt ra quân lần này với quyết tâm giải tỏa dứt điểm các chướng ngại vật trên sông, gây cản trở giao thông, trả lại lòng sông được thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Chúng ta đang sống trong những ngày tháng Tư lịch sử của đất nước, 43 mùa Xuân đã trôi qua nhưng trong tiềm thức của mỗi người dân Cà Mau về mùa Xuân ngày 30- 4-1975 giải phóng miền Nam mãi là mốc son chói lọi, trang sử vàng đánh dấu kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước suốt 21 năm, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: kỷ nguyên hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất và chủ nghĩa xã hội.

Nằm trong các hoạt động phục vụ Tết cổ truyền của dân tộc, trong những ngày này, Ban quản lý chợ kết hợp với Phòng quản lý đô thị thành phố Cà Mau và các ngành chức năng mở cao điểm ra quân sắp xếP trật tự mua bán, tại các điểm chợ trên địa bàn.

Sáng ngày 19/12/2017, Tập đoàn Sao Mai tổ chức lễ khởi động dự án Tổ hợp khách sạn Sao Mai tiêu chuẩn 5 sao và văn phòng cho thuê, tại Khu dân cư phía Đông quốc lộ 1 – Khu A, thuộc xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân và Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau Hứa Minh Hữu đã đến dự.

Sáng ngày 16/11/2017, Ủy ban nhân dân phường 8 khởi công xây dựng 02 cây cầu  và khánh thành 01 cây cầy thuộc khóm 5, phường 8, thành phố Cà Mau.

Ngày 06/11/2017, UBND thành phố Cà Mau tổ chức buổi khảo sát về triển khai đầu tư xây dựng các công trình đầu tư xây dựng tại khóm 4 và khóm 5 phường 8, do Chủ tịch UBND thành phố Hứa Minh Hữu chủ trì.

Đầu Trước 1234567 Sau Cuối
 
 
 
 
 
- Ngày 06/11/2017, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Công văn số 2465/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ. Theo đó, các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên tuyền cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo nguy cơ tử vong do đuối nước ở trẻ em; tăng cường công tác rà soát, phát hiện các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ bao gồm các hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, các sông, ao, hồ… kịp thời có giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em. Bên cạnh đó, các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không đảm bảo an toàn gây nguy hiểm và tử vong cho trẻ em. Kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình của trẻ bị tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước. (08/11/2017)
- Từ ngày 15/11/2017 đến 15/12/2017, thành phố Cà Mau triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Theo đó, tổ các hoạt động trọng tâm như: Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao tại cơ quan, đơn vị, địa phương về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng hành động; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới… (08/11/2017)
- Thành phố Cà Mau triển khai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” diễn ra từ ngày 2-8/10/2017 với các hoạt động như: Xây dựng chương trình, chuyên mục về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức tuyên truyền, treo băng rôn, pa nô, áp phích tuyên truyền sâu rộng về chủ đề và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ tại các điểm trường; tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các lớp học nghề cho lao động nông thôn. (29/09/2017)
 
 
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu