Thứ Sáu, 13/09/2024 08:10:00
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024
Ngày 13/9, UBND TP Cà Mau tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024. Tham dự có ông Nguyễn Thành Phương, Thành Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau, các ban ngành có liên quan cùng các chủ thể có sản phẩm OCOP.
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.
Buổi phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 có 6 sản phẩm của 4 chủ thể, trong đó có 2 sản phẩm tham gia nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm tiềm năng 3 sao. Cụ thể 2 sản phẩm nâng hạng là bò viên và bắp bò Thúy Lực nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao; 4 sản phẩm tiềm năng đạt 3 sao là: chà bông tôm đất của Tổ hợp tác Lam Dương, yến tinh chế của hộ kinh doanh Đạt Hằng, rượu gia truyền VIP Như Bảo Ngọc, rượu gia truyền Classic Như Bảo Ngọc của hộ kinh doanh Như Bảo Ngọc.
Các sản phẩm OCOP tại buổi đánh giá.
Năm 2024 là năm đầu tiên áp dụng phương pháp đánh giá, chấm điểm trên phần mềm. Vì vậy công tác tham mưu còn gặp khó khăn nhất định. Do đó, Hội đồng OCOP TP Cà Mau chỉ đạo các cơ quan thường trực OCOP thành phố cập nhật đưa hồ sơ scan 6 sản phẩm lên phần mềm chấm điểm và đã gửi đến các thành viên Hội đồng OCOP thành phố tiếp cận, tham khảo và nghiên cứu phương pháp chấm điểm trên phần mềm đúng theo quy định.
Qua gần 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, TP Cà Mau luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ban ngành có liên quan. Qua đó, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã, phường luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai Chương trình ngày càng tích cực hơn. Đến nay TP Cà Mau có 27 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao của 17 chủ thể.